Mực xào dưa chua

  • Chuẩn bị
    10 phút
  • Thời gian nấu
    40 phút
  • Khẩu phần
    1
  • Lượt xem
    584

Mã số VN131

Các nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần (100g): 85 Kcal

  • Giá trị hàng ngày*
  • Protein 6.2g
    12.4%
  • Fat 4.4g
    5.6%
  • Carbs 4.5g
    1.6%

    Hướng dẫn nấu ăn

    Bước 1

    Mực loại bỏ mai, ruột, màng đen, rửa sạch, để ráo nước, khía vảy rồng phía mặt trong, thái miếng, ướp tỏi băm nhỏ, nước mắm, hạt tiêu

    Bước 2

    Dưa chua cắt khúc ngắn 3cm, rửa sạch, vắt nước, gỡ tơi. Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau

    Bước 3

    Đun mỡ nóng già, phi thơm hành tỏi, đổ mực vào xào săn, xúc ra để riêng

    Bước 4

    Tiếp tục đun mỡ nóng già, cho cà chua, dưa chua vào xào kỹ, nêm vừa mắm, đường, mì chính, cho mực và hành tươi cắt khúc vào đảo đều. Xúc ra đĩa, ăn nóng kèm rau mùi

    Kết luận

    Mực trắng, dưa vàng đỏ hồng. Thơm, dậy mùi dưa chua, vị ngon ngọt và hơi chua. Miếng mực săn, chua giòn, không dai, không chảy nhiều nước. Chúc bạn ngon miệng

    Thực đơn giảm cân của bạn

    X

    Vui lòng đăng nhập tài khoản thành viên VIP hoặc SVIP để xem nội dung này

    Hoặc đăng ký gói thành viên tại đây